Tiếng Hàn : 호박 볶음
Zucchini Bokkgeum
Nguyên vật liệu:
- 1 trái Zucchini
- 1/2 củ hành tây nhỏ
Cách làm :
Mướp xanh xắt lát miếng dày khoảng 3mm. Ướp vào 1 muỗng cafê muối.
Để cho thấm chừng 30 phút.
Sau 30 phút mướp sẽ ra nhiều nước. Dùng tay vắt mướp cho ra hết nước . Cách làm này giúp cho mướp xanh zucchini đậm đà hương vị hơn khi xào, và không bị mềm bỡ mà giòn ngọt.
Bắc chảo chờ cho nóng, cho vào 1 muỗng cafê dầu ăn + 1 muỗng cafê dầu mè.
Cho hành tây đã xắt sợi vào trước tiên. Đảo sơ vài phút thì cho mướp xanh vào xào tiếp chừng 5 phút.
Lúc này nêm vào 1/2 muỗng cafê tỏi, 1/4 muỗng cafê đường, 1/2 muỗng cafê mè rang. Tùy khẩu vị các bạn cho thể nêm vào 1 muỗng cafê nước tương cho đậm đà. (Nhưng mướp xanh đã có vị mặn thì đã có ngâm nước muối, Mướp tự tiết ra vị ngọt, không nêm đường cũng được)
CHUC CAC BAN THANH CONG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét