Stripe image

Stripe image
Gwangjang Market, Seoul, Korea

12 tháng 6, 2013

Canh trứng gà

Tiếng Hàn : 계란국 (Gyeran Guk)
Canh trứng thuộc vào danh sách món canh trong bữa cơm thường ngày. Vị ngọt thanh đạm, đơn giản,và giàu dinh dưỡng. Nhà nào có con nhỏ ăn chung thì không cần cho ớt lát vào. Món này nhóc tì nhà Phương cũng rất thích.



Nguyên vật liệu: 4 chén canh nhỏ
- Nước dùng:  1 lít rưỡi nước, 8 con cá cơm khô, 5x5cm tảo biển Dashima, 1 cup củ cải trắng xắt quân cờ.
(Bạn nào không có các gia vị để nếu nước dùng như trên thì có thể sử dụng Chicken broth)


- 4 trứng gà
- 1 cọng hành lá
- 1/2 cup bí xanh Zucchini hoặc càrốt xắt sợi cũng được.
- 1/2 cup thịt cá khô (loai cá khô này chỉ mua được ở chợ HQ, nếu không có cũng không sao)
- 1/2 muỗng cafê tỏi băm.(có thể không bỏ tỏi, vì nhiều người việt không quen mùi tỏi tươi trong món canh)

Bịt cá khô nhìn như vầy.

Tiến hành nấu: 
- Nấu nước dùng bằng các nguyên liệu giới thiệu như trên trong vòng 10 phút. Có thể dùng túi vải hoặc cho thẳng vào nồi, sau đó thì vớt tảo biển và cá cơm khô ra.


Cho nhúm cá khô cắt khúc 2cm vào nồi nước dùng nấu tiếp 5 phút. 
Nước dùng sẽ ngả màu vàng trong. Sau đó cho phần bí xanh Zucchini vào.  Nêm vào nồi 1/2 cafê muối, 1 muỗng canh nước tương HQ, 1/2 muỗng cafê tỏi băm, 1/2 muỗng cafê Hạt nêm từ thịt


Trứng đánh tan , cho 1 cọng hành lá xắt nhuyễn vào . Nêm vào phần trứng 1/3 muỗng cafê muối, 1/3 muỗng cafê đường, ít tiêu. (Bạn nào thích có thể thay thế bằng nước mắm.)


Cho phần trứng vào nước dùng đang sôi, khuấy nhẹ. Để lửa vừa cho trứng từ từ nổi lên. Kế tiếp cho 1 trái ớt sừng, xắt lát lên trên, 1/2 muỗng cafê dầu mè, đậy nắp, tắt lửa. XONG!


Người Hàn Quốc thường hay ăn cơm với một chén canh nhỏ để kế bên. Chứ không ăn canh từ 1 cái tô canh to để chính giữa bàn như người Việt mình. 
Canh có vị thơm ngọt từ cá khô, rong biển, bí canh. Trứng mềm thơm. 

CHUC CAC BAN THANH CONG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét