Stripe image

Stripe image
Gwangjang Market, Seoul, Korea

3 tháng 5, 2014

Ớt trộn


Tiếng Hàn : 오이고추무침 (O-i- GojuMuJim)

Dịch thẳng nghĩa từ tiếng Hàn thì người Hàn gọi ớt này là " Ớt dưa leo" vì nó dài dài, to to hơn ớt sừng mà vị giòn ngọt không cay xé lưỡi như ớt sừng Vn mình. Bạn nào xem tivi thấy người Hàn hay cầm nguyên trái ớt quẹt tương ớt ăn thì chưa vội khen họ ăn cay giỏi nha. Ớt sừng ở HQ chia làm nhiều loaị cay khác nhau. Nhìn cũng y chang vậy nhưng có loại không cay, loai thì cay thấu trời ông địa luôn.
Món ớt trộn này là một món phụ, thường dùng ăn kèm với các món thịt nướng. Hoặc có thể ăn với cơm , thịt kho . 



Nguyên liệu: 

- 300g ớt HQ. (bán rất nhiều ở chợ HQ, bên Mỹ có chợ H-Mart)
- 50g hạnh nhân Almond (loai đã được bào lát)
- 50g Walnut đã giã sơ sơ không quá nhuyễn. 

Nước sốt
- 2 muỗng canh Tương đậu nành HQ 
- 1muỗng canh sốt Maiyonaise
- 1muỗng canh đường
- 1 muỗng canh si rô ngô Corn sirup hoặc Mật ong.
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cafe mè rang
- 1 muỗng cafe sốt Mustard ( Tiếng Đức là Senf )
- 1 muỗng canh giấm trắng

Cách làm



Ớt rửa sạch để ráo, xắt khúc 1,5cm


Pha nước sốt các nguyên liệu như phần giới thiệu.


Trộn vào phần ớt. Lúc này cho Walnut và hạnh nhân vào trộn lên. Để ngấm 15 phút là xơi được. 


Trong công thức có Walnut và hạnh nhân nhưng lúc làm post bài này thì quên cho vào nên trong hình không có. :-(

Công thức pha nước sốt này các bạn có thể dùng pha vào trộn Salat ăn cũng rất ngon. Nếu ăn kiểu đó thì thêm độ chua bằng cách cho thêm 1 muỗng canh giấm nữa. 

CHUC CAC BAN THANH CONG



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét