Stripe image

Stripe image
Gwangjang Market, Seoul, Korea

25 tháng 7, 2014

Khô mực Hàn quốc rim tương ớt



Tiếng Hàn : 오징어채 볶음 (OhJingEo Jae Bokkeum)
Tiếng Anh: seasoned cuttledfish Bokkeum

Lần trước P có giới thiệu món khô mực Hàn Quốc rim nước tương. Lần này nguyên liệu cũng là khô mực xé sợi của HQ nhưng gia vị là nước sốt tương ớt. Món này rất dễ làm và rất nhanh, ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia cũng ngon. Cho khô mực vào hộp bảo quản trong tủ lạnh được khá lâu.
Món này có vị ngọt ngọt, cay cay, và béo béo vì có Mayonaise, ăn rất "bắt cơm"

Nguyên vật liệu : 
Đây là gói mực xé HQ 

-150g Khô mực xé HQ
-1 muống cafê mè rang

Gia vị nước sốt: 
-2 muỗng canh(Tbsp) tương ớt HQ
-1 muỗng canh nước tương HQ
-1 muỗng canh Corn sirup (Muleot 물엿) , nếu không có thì thay thế bằng mật ong
-1 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu Ô liu.
-1 muỗng canh sốt Mayonaise
-1 muỗng canh Cooking wine Mirin (nếu có)
-1/2 muỗng cafe tỏi băm
-1/2 muỗng cafe bột ớt HQ
-1/3 muỗng cafe gừng băm 
-1 muỗng cafê đường


Thực hiện: 

Khô mực cắt ngắn bớt cỡ độ dài ngón tay cho dễ ăn nếu muốn


Bắc chảo, cho tất cả gia vị như phần giới thiệu nước sốt trên vào. Mở lửa lớn.


Khi Nước sốt vừa sôi lên thì tắt bếp. Nhấc chảo xuống. 


Cho ngay phần khô mực vào trộn đều cho thấm gia vị.


Cuối cùng rắc mè rang. XONG!

Đợi cho nguội bớt cho vào hộp hay keo rồi cho vào tủ lạnh trữ ăn từ từ. Nếu cho mưc vào hộp sớm lúc còn nóng, khô mực vì có đường sẽ kết dính với nhau thành một khối. Khi ăn lấy trong tủ lạnh ra sẽ gặp hiện tương sợi khô dính thành chùm rất khó ăn.




CHUC CAC BAN THANH CONG



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét