Tiếng Hàn: 간장 어묵볶음 (GanJang Eomuk Bokkeum)
Tiếng Anh: Fried Fish cake with soy sauce
Phương có lần giới thiệu món canh chả cá. Lần naỳ mình giới thiệu món chả cá xào nước tương. Nhóc tì ở nhà rất thích món này mặc dù mình thì thích món Chả cá xào tương ớt hơn. Có dịp P sẽ giới thiệu sau. Bạn nào ở Đức chắc sẽ khó tìm được chả cá HQ.Nhưng các bạn có thể dùng chả cá viên thử xem. Ở Mỹ thì chợ HQ nào cũng bán đầy. Chả cá có đủ loai , dạng miếng, cây, ống, lát... Cách làm nhanh gọn không cầu kì.
- 3 lát chả cá
- Nửa củ hành tây
- Nửa củ cà rốt
- 1 cọng hành lá
- 1 trái ớt sừng
- Mướp xanh Zucchini
- 2 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu Olive
- 1 muỗng cafê mè rang
Cho món này P không đưa ra phân lượng chính xác cho rau củ . P đệm thêm rau củ chứ thật ra món này có người chỉ xào chung với ít củ hành, và vài cọng ca rốt cho đẹp.
Gia vị cho Nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương HQ
- 1/2 muỗng cafê tỏi
- 1 muỗng cafê đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh corn sirup (물엿), có thể thay thế bằng mật ong.
Cách làm :
Rau củ xắt sợi như trong hình trên
Pha nước sốt như trong phần giới thiệu
Bắc chảo, đợi nóng , cho 2 hai muỗng dầu ăn hoặc dầu Olive. Cho củ hành xào sơ cho dậy muì thơm
Lần lượt cho Ca rốt, Chả cá.
Xào 2 phút.
Cho mướp xanh Zucchini vào sau. Đảo nhanh tay, không xào lâu . Rau củ phải còn độ giòn.
Sau khi xào tổng cộng chừng 5-7 phút thì cho chén nước sốt vào
Đảo đều 1 phút thì cuối cùng cho ớt lát, hành lá vào. Tắt bếp. Trong nước sốt có đường, không xào lâu dễ khét.
Rắc 1 muỗng cafê mè rang . Cho ra dĩa.
Món này ăn nóng. Khi vào nhà hàng, họ thường chỉ cho một dĩa nhỏ, đừng ngạc nhiên khi bạn thấy sao lạnh ngắt. Món này người HQ cũng trữ trong tủ lạnh và ăn lạnh, chứ không hâm nóng lại. Nếu dư các bạn có thể cho vào hộp ăn từ từ trong vòng 2 ngày.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét