Stripe image

Stripe image
Gwangjang Market, Seoul, Korea

14 tháng 4, 2013

Bí xanh chiên bột


Bí xanh tiếng Anh hoặc tiếng Đức gọi là Zucchini. Như các bạn biết bữa cơm Hàn Quốc có rất nhiều món phụ. Món này hôm nay P giới thiệu là một trong các món đó, rất dễ làm , gia vị không phức tạp nhưng ăn vẫn rất ngon. Đây cũng là món Finger food lý tưởng cho bé.



Nguyên liệu cho một dĩa nhỏ chừng 12-14 miếng
1 trái bí xanh (bí xanh hoặc Zucchini)
1 trứng gà
2 muỗng canh bột mì
1/3 muỗng cafê muối


Zucchini xắt sợi 


Cho Zucchini vào thau , trộn đều với 1 trứng gà, 2  muỗng canh bột mì, 1/3 muỗng cafê muối, 3 muỗng canh nước. 


Hỗn hợp bột đặc, không loãng. Lượng bột vừa đủ để áo từng sợi bí


Bắc chảo, cho dầu , để lửa vừa, chiên vàng hai mặt. Để thêm màu sắc bạn cho thêm lên môĩ miếng một lát ớt sừng đỏ


Nên dùng chảo không dính, chiên ít dầu, lửa vừa vừa.


Người Hàn quốc dùng món này với chút nước tương pha chút dầu mè, tỏi bằm, bột ớt, hành lá xắt nhuyễn, đường.


Món này đơn giản và dễ làm. Vị béo bùi của bột, trứng, vị thât ngọt của bí xanh Zucchini. Món này không cần thiết phải giòn, bạn không cần thiết xài bột chiên giòn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét